Trẻ 1 tháng tuổi bị thở khò khè, không ho

Chào bác sĩ cháu e có mới sinh hơn tháng bữa đi khám bị viêm đường hô hấp trên .đi điều Tri về rồi .giờ lại .thở nghe khò khè .không có ho. Có phải lại bị viêm đường hô hấp nữa k ah

Trả lời

Chào bạn Dung,

Thở khò khè là biểu hiện trong đường hô hấp của bé có nhiều đờm, khiến việc thở bị cản trở và gây ra hiện tượng "khò khè".

Bé chưa có biểu hiện nào khác nên chưa hẳn là bé đã bị viêm đường hô hấp, nên hiện tại chưa cần dùng thuốc gì cho bé. Nên tích cực vệ sinh mũi, miệng họng hàng ngày để giảm nguy cơ viêm nhiễm tại đây. Cũng cần theo dõi thêm, nếu có các dấu hiệu như ho hay sổ mũi, sốt cần cho bé đi khám.

Việc có nhiều đờm trong đường hô hấp khiến bé có nguy cơ cao bị viêm đường hô hấp, là do vi khuẩn rất ưa thích môi trường ẩm của đờm, khi đờm bị tắc nghẽn thì môi trường yếm khí sẽ là điều kiện thuận lợi giúp vi khuẩn phát triển gây viêm đường hô hấp. Bạn có thể cho bé dùng Cường Phế để làm sạch đờm này, khi này đường hô hấp thông thoáng sạch sẽ sẽ giúp hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

Chúc gia đình bạn luôn vui khỏe!

MUA CƯỜNG PHẾ CÓ TEM - TÍCH ĐIỂM ĐỔI CƯỜNG PHẾ
Hướng dẫn mua hàng Danh sách nhà thuốc

Mẹ có thể mua hàng Online bằng cách Click Vào đây

Phản hồi từ người dùng

  • 1

    Bé Xuân Nghi – 14 tháng tuổi – Củ Chi, Hồ Chí Minh

    “Xuân Nghi bây giờ phong trần lắm! Trước quạt máy không dám quạt, máy lạnh không dám đưa vô, áo cũng phải mặc cho nhiều sợ con lạnh mà vẫn bệnh dữ lắm. Bây giờ thì xả cửa, đi đâu cũng có quạt máy sau lưng; máy lạnh dùng xả láng. Buổi trưa ngủ mình 28 độ thấy lạnh, bé phải 26 độ mới ngủ được. Tối chỉ mặc áo có tay đi ngủ, khi nào trời hơi lạnh lạnh mới phải mặc áo dài. Cô út toàn trêu: “Bữa nay Xuân Nghi trâu bò dữ”

  • 2

    Bé Cường – 8 tuổi – Trảng Bom, Đồng Nai

    “Bé Uyên – con nuôi mình – trước đây ho, khò khè đi viện suốt còn nhiều hơn cả anh Cường, mới dùng Cường Phế được 2 tháng mà hết ho và lên thêm 2 kí là 22 kí. 3 tuổi mà không ai bảo là 3 tuổi toàn bảo 5 tuổi thôi à. Anh bạn mình cũng có con hay ho, khò khè mà nó lười ăn lắm, dùng thuốc suốt. Mình bảo là nhà em đang cho dùng cái này nè. Anh cho dùng từ hôm bữa tới giờ bữa nay con ăn đã quá, hôm bữa gửi messenger thấy thằng con anh ăn thấy thương luôn, cứ đòi ăn”.

Có thể bạn chưa biết!

Trị Ho Cường Phế Cẩm nang chăm sóc bé bị Viêm phế quản

Ý kiến của mẹ

phonemb
Trị ho Cường Phế