Viêm tiểu phế quản cấp điều trị bao lâu?

Con em 6 thang tuổi bị viêm tiểu phế quản cấp phải đều trị bao lâu sẽ hết bệnh.xin cám ơn

Trả lời

Chào bạn Mỹ Tiên,

Viêm tiểu phế quản cấp cần dùng kháng sinh theo chỉ định để tiêu diệt ổ viêm. Tùy theo mức độ viêm và đáp ứng điều trị mà thời gian điều trị có thể kéo dài từ 7-10 ngày dùng kháng sinh.

Sau khi dừng kháng sinh, các biểu hiện: ho sổ mũi có thể còn kéo dài thêm bởi các đờm viêm khi này vẫn còn đọng trong đường hô hấp (dù là ổ viêm đã được tiêu diệt sạch), khi này tùy theo từng cháu mà thời gian kéo dài cho tới khi hết triệu chứng có thể 1-2 tuần là khác nhau. Đáng lưu ý, một tỷ lệ không nhỏ các bé có sức đề kháng kém nên triệu chứng kéo dài hơn và thậm chí tái phát bệnh luôn sau khi ngừng kháng sinh vài ngày. Về vấn đề này, bạn có thể cho bé dùng thêm Cường Phế (dùng ngay sau khi kết thúc kháng sinh) để giúp đào thải hết đờm viêm, từ đó giúp điều trị dứt điểm các triệu chứng và giúp tránh nguy cơ tái phát bệnh.

Chúc bé mau khỏe!

BẠN ĐÃ MUA CƯỜNG PHẾ CHÍNH HÃNG CHƯA?
Hướng dẫn mua hàng Danh sách nhà thuốc

Mẹ có thể mua hàng Online bằng cách Click Vào đây

Phản hồi từ người dùng

  • 1

    Bé Xuân Nghi – 14 tháng tuổi – Củ Chi, Hồ Chí Minh

    “Xuân Nghi bây giờ phong trần lắm! Trước quạt máy không dám quạt, máy lạnh không dám đưa vô, áo cũng phải mặc cho nhiều sợ con lạnh mà vẫn bệnh dữ lắm. Bây giờ thì xả cửa, đi đâu cũng có quạt máy sau lưng; máy lạnh dùng xả láng. Buổi trưa ngủ mình 28 độ thấy lạnh, bé phải 26 độ mới ngủ được. Tối chỉ mặc áo có tay đi ngủ, khi nào trời hơi lạnh lạnh mới phải mặc áo dài. Cô út toàn trêu: “Bữa nay Xuân Nghi trâu bò dữ”

  • 1

    Bé Tôm – Hơn 2 tuổi – Tp Nam Định

    “Bình thường, bé Tôm rất “nhạy” với thời tiết. Hôm sau thời tiết thay đổi, là hôm trước bé Tôm có hiện tượng ho nhiều, khò khè ngay rồi. Nhưng trộm vía, từ khi dùng Cường Phế đến giờ, thời tiết có“dở giời” thế nào bé cũng không sao, không phải đi bệnh viện cũng không dùng đến kháng sinh.”

Có thể bạn chưa biết!

Trị Ho Cường Phế Cẩm nang chăm sóc bé bị Viêm phế quản

Ý kiến của mẹ

phonemb
Trị ho Cường Phế