Viêm tiểu phế quản cấp điều trị bao lâu?

Con em 6 thang tuổi bị viêm tiểu phế quản cấp phải đều trị bao lâu sẽ hết bệnh.xin cám ơn

Trả lời

Chào bạn Mỹ Tiên,

Viêm tiểu phế quản cấp cần dùng kháng sinh theo chỉ định để tiêu diệt ổ viêm. Tùy theo mức độ viêm và đáp ứng điều trị mà thời gian điều trị có thể kéo dài từ 7-10 ngày dùng kháng sinh.

Sau khi dừng kháng sinh, các biểu hiện: ho sổ mũi có thể còn kéo dài thêm bởi các đờm viêm khi này vẫn còn đọng trong đường hô hấp (dù là ổ viêm đã được tiêu diệt sạch), khi này tùy theo từng cháu mà thời gian kéo dài cho tới khi hết triệu chứng có thể 1-2 tuần là khác nhau. Đáng lưu ý, một tỷ lệ không nhỏ các bé có sức đề kháng kém nên triệu chứng kéo dài hơn và thậm chí tái phát bệnh luôn sau khi ngừng kháng sinh vài ngày. Về vấn đề này, bạn có thể cho bé dùng thêm Cường Phế (dùng ngay sau khi kết thúc kháng sinh) để giúp đào thải hết đờm viêm, từ đó giúp điều trị dứt điểm các triệu chứng và giúp tránh nguy cơ tái phát bệnh.

Chúc bé mau khỏe!

BẠN ĐÃ MUA CƯỜNG PHẾ CHÍNH HÃNG CHƯA?
Hướng dẫn mua hàng Danh sách nhà thuốc

Mẹ có thể mua hàng Online bằng cách Click Vào đây

Phản hồi từ người dùng

  • 11

    Bé Minh – 2 tuổi – Cần Đước, Long An

    “Ngày ăn 3 cữ, môi 1 cữ là 1 chén cháo đầy luôn á. Sữa dùng cũng nhiều lắm chứ không như đợt trước cứ bưng bột hay cháo là bé lắc đầu. Mấy tháng gần đây con tăng đều 6 đến 8 lạng mỗi tháng mà con còn ngủ ngon nữa. Hàng xóm xung quanh ai cũng tò mò hỏi chị: ‘Vừa đi làm , vừa chăm sóc con lên ký sao hay vậy!’”

  • 2

    Bé Cường – 8 tuổi – Trảng Bom, Đồng Nai

    “Bé Uyên – con nuôi mình – trước đây ho, khò khè đi viện suốt còn nhiều hơn cả anh Cường, mới dùng Cường Phế được 2 tháng mà hết ho và lên thêm 2 kí là 22 kí. 3 tuổi mà không ai bảo là 3 tuổi toàn bảo 5 tuổi thôi à. Anh bạn mình cũng có con hay ho, khò khè mà nó lười ăn lắm, dùng thuốc suốt. Mình bảo là nhà em đang cho dùng cái này nè. Anh cho dùng từ hôm bữa tới giờ bữa nay con ăn đã quá, hôm bữa gửi messenger thấy thằng con anh ăn thấy thương luôn, cứ đòi ăn”.

Có thể bạn chưa biết!

Trị Ho Cường Phế Cẩm nang chăm sóc bé bị Viêm phế quản

Ý kiến của mẹ

phonemb
Trị ho Cường Phế