Quy tắc “4 ấm 1 lạnh”

Mùa đông đang bắt đầu với những đợt gió lạnh tăng cường và những cơn mưa lạnh buốt. Với thời tiết này, trẻ em rất dễ bị mắc các bệnh lý về đường hô hấp, đặc biệt là những trẻ có hệ miễn dịch yếu. Vậy làm sao để bé không bị lạnh mà vẫn khỏe mạnh ? Các mẹ tham khảo quy tắc vạn người áp dụng “BỐN ẤM MỘT LẠNH” nha.

quy-tac-4-am-1-lanh

NGUYÊN TẮC 4 ẤM 1 LẠNH

quy-tac-4-am-1-lanh2

BỐN ẤM là gì nhỉ đó chính là: tay ấm, lưng ấm, bụng ấm, bàn chân ấm.

TAY ẤM: Các bà mẹ cần phải chú ý đến quy tắc này, phải luôn giữ cho tay bé ấm, không được ra mồ hôi.

LƯNG ẤM: Nếu lưng bé mà đổ mồ hôi nhiều thì tuyến mồ hôi sẽ thấm vào cơ thể bé nên rất dễ bị cảm lạnh, nên lưng bé phải luôn được giữ ấm.

BỤNG ẤM: Bụng ấm sẽ giúp bé bảo vệ được dạ dày, nếu bạn để cho dạ dày và bụng lạnh thì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.

CHÂN ẤM: bàn chân ấm là để giúp bé sẽ không phải mắc một số bệnh về đường hô hấp.

MỘT LẠNH: Về một thứ lạnh ở đây được hiểu là cái đầu của bé.

Khi trong cơ thể bé đang bị sốt bạn không nên ử kín đầu bé quá vì như thế nhiệt độ sẽ càng tăng lên. Nhưng không vì thế mà bạn không đội mũ cho bé khi ra đường.

BÊN CẠNH VIỆC GIỮ ẤM AN TOÀN, CÁC MẸ NÊN CHO BÉ ĂN ĐỦ CHẤT VÀ SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM ĐÔNG DƯỢC ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO BÉ TRONG SUỐT MÙA ĐÔNG NÀY NHÉ!

CƯỜNG PHẾ – Phát triển từ một bài thuốc Đông y gia truyền, được bào chế từ các cao dược liệu lành tính có tác dụng tiêu viêm, trị ho đờm, sổ mũi, đồng thời hỗ trợ điều trị Viêm Phế Quản và Hen phế quản (mới mắc hen dưới 24 tháng) ở trẻ từ 03 tháng tuổi.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 043.9900.469 – 1800 1232

BẠN ĐÃ MUA CƯỜNG PHẾ CHÍNH HÃNG CHƯA?
Hướng dẫn mua hàng Danh sách nhà thuốc

Mẹ có thể mua hàng Online bằng cách Click Vào đây

Phản hồi từ người dùng

 • 11

  Bé Minh – 2 tuổi – Cần Đước, Long An

  “Ngày ăn 3 cữ, môi 1 cữ là 1 chén cháo đầy luôn á. Sữa dùng cũng nhiều lắm chứ không như đợt trước cứ bưng bột hay cháo là bé lắc đầu. Mấy tháng gần đây con tăng đều 6 đến 8 lạng mỗi tháng mà con còn ngủ ngon nữa. Hàng xóm xung quanh ai cũng tò mò hỏi chị: ‘Vừa đi làm , vừa chăm sóc con lên ký sao hay vậy!’”

 • 1

  Bé Xuân Nghi – 14 tháng tuổi – Củ Chi, Hồ Chí Minh

  “Xuân Nghi bây giờ phong trần lắm! Trước quạt máy không dám quạt, máy lạnh không dám đưa vô, áo cũng phải mặc cho nhiều sợ con lạnh mà vẫn bệnh dữ lắm. Bây giờ thì xả cửa, đi đâu cũng có quạt máy sau lưng; máy lạnh dùng xả láng. Buổi trưa ngủ mình 28 độ thấy lạnh, bé phải 26 độ mới ngủ được. Tối chỉ mặc áo có tay đi ngủ, khi nào trời hơi lạnh lạnh mới phải mặc áo dài. Cô út toàn trêu: “Bữa nay Xuân Nghi trâu bò dữ”

Có thể bạn chưa biết!

Trị Ho Cường Phế Cẩm nang chăm sóc bé bị Viêm phế quản

Ý kiến của mẹ

2 Bình luận

 1. o ninh thuan co ban khong

phonemb
Trị ho Cường Phế