Chữa ho cho trẻ không dùng thuốc – mẹ biết chưa?

Ho luôn là nỗi lo khôn nguôi của các bậc cha mẹ có con nhỏ. Chúng ta đừng nên vội dùng thuốc luôn mà hãy đọc qua bài viết dưới đây để rõ hơn những phương pháp trị ho rất đơn giản và hiệu quả mà không cần thuốc.

chua-ho-cho-tre
Sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho bé.

Sữa mẹ

Chúng ta thường nghe câu quảng cáo “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Sữa mẹ không như là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh mà còn có thể xoa dịu đau họng, làm giảm cơn ho cho bé. Trong sữa mẹ có chữa đầy đủ các dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng giúp bé mau chóng đẩy lùi được bệnh tật.

Khi trẻ sơ sinh bị ho, hãy tăng cường sữa mẹ cho trẻ để các dưỡng chất trong sữa vào cơ thể tiêu diệt những vi khuẩn gây bệnh ho cho bé.

Hỗn hợp nước lê, hạt xuyên bối và đường phèn

Đây là bài thuốc chữa ho, tiêu đờm, điều trị viêm phổi cho trẻ sơ sinh rất hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Cách pha như sau:

  • Quả lê:gọt hết vỏ, xay nhỏ, cho vào cốc, cho thêm lượng đường bằng quả quất vào cốc.
  • Hạt xuyên bối(có thể có mẹ chưa từng nghe quả này nhưng chúng ta có thể dễ dàng mua được ở các tiệm thuốc Đông y): rửa sạch, cho 5 đến 6 hạt (sau khi đã giã nát) vào cốc cùng với lê.
  • Cho cốc vào hấp cách thủy từ 30 đến 40 phút, tránh để nước từ nồi rơi lại vào cốc.

Sau khi hấp xong, các mẹ để nguội rồi lọc lấy nước. Nước có mùi thơm và vị ngọt mát của lê nên rất dễ uống. Mỗi ngày cho trẻ uống từ 2 tới 3 lần, hỗn hợp sẽ có tác dụng sau khoảng 2 ngày, cơn ho của bé sẽ biến mất.

Đu đủ và mật ong