7 năm vất vả xuôi ngược, tôi mới tìm được cách giúp con hết viêm phế quản và tăng cân trở lại

7 năm vất vả xuôi ngược, tôi mới tìm được cách giúp con hết viêm phế quản và tăng cân trở lại

Đây là nỗi niềm của chị Hảo, mẹ bé Cường (8 tuổi). Bởi 7 năm qua, con thường xuyên bị viêm phế quản tái lại nên phải dùng kháng sinh tới hơn 20 ngày trong một tháng.

Bé Cường (ở nhà hay gọi em là Bảo), là con đầu của chị Hảo (nhà ở số 781 Tây Lạc – An Chu – Bắc Sơn – Trảng Bom – Đồng Nai). Từ 1,5 tuổi, với triệu chứng ho , khò khè, thỉnh thoảng lên cơn sốt và thường xuyên bỏ ăn , em được bác sĩ ở bệnh viện kết luận mắc viêm phế quản, hen phế quản.

Thường xuyên bị Viêm Phế Quản tái lại

Được bố mẹ cho đi khắp các bệnh viện ở Sài Gòn, Đồng Nai, nhưng cơn ho, đờm, khò khè…vẫn theo em dai dẳng. Bé Cường luôn phải dùng thuốc tây hơn 20 ngày 1 tháng và cứ hết thuốc được 1 tuần lại bị ho, đờm, khò khè trở lại.

Những tưởng tới 6 tuổi, khi hệ miễn dịch của con hoàn thiện hơn thì em sẽ khỏe mạnh bớt ốm đau hơn.

Nhưng khi con vào lớp 1, con vẫn nửa ngày đi học, nửa ngày đi khám bác sĩ. Chị Hảo buồn lắm, vậy là từ khi mới 1 tuổi rưỡi tới khi 8 tuổi, dù thuốc thang đủ kiểu nhưng tháng nào con chị cũng tái lại viêm phế quản từ 2 tới 3 lần.

Mừng rỡ khi thấy con ăn ngon, ngủ ngon

Dùng kháng sinh dài ngày khiến bé Cường vừa biếng ăn lại vừa còi. Chị kể: “Ngày bé mỗi lần cho con ăn là phải dắt bé ra ngoài cho lên xe kéo đi, ăn hết cả tiếng đồng hồ. Lớn lên tí nữa tới bữa ăn phải để cái roi bên cạnh. Nuôi 1 đứa khiếp quá, suốt 7 năm ăn khó, nuôi khó nên chỉ định đẻ 1 đứa thôi”

Khoảng tháng 2/2017, chị Hảo biết tới Cường Phế qua mạng và mua luôn 3 hộp về cho con dùng. Với liều dùng 2 ống/ngày, khoảng 1 tuần thì thấy con thích ăn, bé ăn ngon hơn hẳn. Từ đấy, mỗi lần ra nhà thuốc, chị mua cả chục hộp về cho con dùng.

Sau liệu trình 3 tháng, không những con hết hẳn ho, đờm và sức ăn của con cũng tăng

– Giờ mỗi bữa ăn hết cả tô cơm, lâu lâu uống nước đá mới bị amidan chứ không còn vất vả như trước nữa. – Chị Hảo hồ hởi khoe.

Thấy con mình dùng tốt, chị Hảo giới thiệu cho người quen dùng:

– “Bé Uyên – con nuôi mình – trước đây ho, khò khè đi viện suốt còn nhiều hơn cả anh Cường, mới dùng Cường Phế được 2 tháng mà hết ho và lên thêm 2 kí là 22 kí. 3 tuổi mà không ai bảo là 3 tuổi toàn bảo 5 tuổi thôi à.  Anh bạn mình cũng có con hay ho, khò khè mà nó lười ăn lắm, dùng thuốc suốt. Mình bảo là nhà em đang cho uống cái này nè. Anh cho dùng từ hôm bữa tới giờ bữa nay con ăn đã quá”

Trước đây, khi dùng các thuốc khác chị Hảo cho bé kiêng ăn đồ tanh, tôm, cua vì cứ ăn là con ho. Nhưng từ ngày dùng Cường Phế, được tổng đài 1800 1232 tư vấn nên không kiêng gì hết, trộm vía con tăng cân đều chứ không còi còi như trước nữa.

Nay bé Cường đã bước vào lớp 3 và làm anh của một bé trai đáng yêu. Mong em luôn khỏe mạnh và trở thành người anh tốt, con ngoan, trò giỏi. Để bù đắp lại 7 năm mẹ Hảo vất vả ngược suôi đưa em đi khắp các viện và đút từng thìa cơm, thìa cháo cho em.
——————————————————————————-
Cần thêm tư vấn hay thông tin gì mẹ gọi đến tổng đài tư vấn (miễn cước gọi) ☎️ 18001232 (trong giờ hành chính) để được chuyên gia giúp mẹ nhé.

admin
Cường phế: trị ho đờm, sổ mũi, hen, viêm phế quản. PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng (Trường Khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai) 'Cao lỏng Cường Phế thì tôi nghĩ là dùng cho những cháu bị ho, chảy mũi là tốt nhất'