Trẻ nhỏ là đối tượng thường xuyên dễ bị mắc các bệnh thường gặp như cảm cúm, ho, sổ mũi,… Đặc biệt là trẻ có sức đề kháng yếu. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp trẻ phòng tránh được bệnh tật. Vì vậy, các mẹ hãy lưu ý tăng cường sức đề kháng cho trẻ mỗi ngày nhé.
Cường Phế sẽ chia sẻ các mẹ những thực phẩm ‘vàng’ giúp bé tăng sức đề kháng
Thực phẩm giàu kẽm
Cung cấp chất kẽm cho cơ thể sẽ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa các bệnh cảm cúm, sổ mũi, ho,… Vì thế, hãy bổ sung ngay những thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ có chứa kẽm như tôm, cua, sò, ngao, cá thu, cá mòi, thịt bò, gan động vật, hạt bí đỏ, các loại ngũ cốc.
Thực phẩm chứa omega-3
Quả óc chó, rau biển, dầu cá chứa nhiều omega-3 – dưỡng chất giúp trẻ có hệ miễn dịch tốt, ngăn ngừa các virus, vi khuẩn xâm nhập. Mẹ có thể trộn quả óc chó với sữa chua để bé ăn vào buổi sáng hoặc các buổi xế chiều.
Rau màu xanh đậm
Để trẻ có một sức đề kháng tốt, các mẹ hãy luôn bổ sung các loại rau có màu xanh đậm là thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ rất tốt. Rau chân vịt, súp lơ xanh, rau dền, rau cải, rau ngót… giàu vitamin C, carotene, protein và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho, giúp bé phát triển toàn diện, đồng thời tăng cường khả năng phòng chống các bệnh truyền nhiễm.
Các loại hạt ngũ cốc
Đây là loại thực phẩm quen thuộc mà các bé rất thích ăn. Đây là món ăn tiện lợi mẹ có thể cho bé ăn sáng hoặc các bữa xế chiều. Ngũ cốc mang trong mình nhiều chất dinh dưỡng, sẽ là một thực phẩm tuyệt vời cho trẻ nhỏ trong quá trình phát triển. Các loại ngũ cốc mẹ có thể tham khảo như:
- Quả óc chó
Chứa nhiều omega-3 lành mạnh, có tác dụng tăng sức đề kháng, chống lại ốm đau và giảm một số bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.
- Yến mạch
Giàu beta-glucan có vai trò kích thích tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch trong cơ thể. Tăng sức đề kháng cho trẻ giúp chống lại vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài.
- Các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí ngô, hạt lanh
Chứa nhiều vitamin E, kẽm và các chất dinh dưỡng khác. Có tác dụng tăng sức đề kháng cho bé và cải thiện hệ miễn dịch.
Trái cây họ cam giúp bổ sung vitamin A, C
Hãy bổ sung các loại trái cây họ cam hàng ngày cho trẻ như cam, quýt, bưởi tăng khả năng phòng chống các bệnh truyền nhiễm, cúm lạnh. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin này mẹ có thể tham khảo bổ sung: cà rốt, cà chua, bí đỏ, đu đủ, khoai tây.
Khoai lang
Khoai lang chứa nhiều beta-carotene, vitamin C, E vừa giúp tăng cường miễn dịch, chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút gây ra vừa có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Thường xuyên ăn khoai lang còn giúp nhuận tràng, tránh táo bón cho bé. Các món mẹ có thể làm các món như canh khoai lang, chè khoai lang, khoai lang nấu cháo thịt, khoai lang luộc…
Trên đây là các loại thực phẩm ‘vàng’ để mẹ bổ sung vào các bữa ăn hàng ngày của trẻ. Bên cạnh bổ sung những dưỡng chất cần thiết, mẹ có thể cho bé sử dụng 2 ống Cường Phế mỗi ngày giúp tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh cảm cúm.