Kiêng ăn gì khi trẻ bị ho?

Ho là biểu hiện phản ứng của hệ hô hấp với những thay đổi của thời tiết, ảnh hưởng tiêu cực của môi trường xung quanh trẻ. Khi đó, ba mẹ luôn muốn tìm nhứng biện pháp để cắt cơn ho nhanh nhất cho trẻ; nhưng nhiều khi sơ suất nhỏ trong ăn uống lại khiến cơn ho của trẻ nặng lên và kéo dài dai dẳng.

Trẻ bị ho 

76
Trẻ bị ho nên kiêng gì? (Ảnh minh họa)

Có rất nhiều trường hợp gia đình không rõ vì sao đã dùng rất nhiều phương pháp chữa ho, bao gồm của thuốc, kháng sinh mà bé vẫn ho dai dẳng hoặc liên tục tái phát. Tại sao lại như vậy? Ba mẹ có biết rằng, cách chúng ta cho bé ăn uống hằng ngày cũng ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hô hấp của trẻ? Liệu rằng việc kiêng một số món khi trẻ bị ho là điều cần thiết? Cùng Cường Phế tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bé bị ho kiêng ăn những gì?

Ăn đồ ngọt

Đồ ăn ngọt luôn là những thứ khoái khẩu đối với bé. Tuy nhiên, ba mẹ cần hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn ngọt ngay cả khi bé không bị ho. Đồ ăn ngọt không những ảnh hưởng không tốt đến răng lợi mà còn khiến cho cơn ho của bé tồi tệ thêm.

77
Cần hạn chế để trẻ ăn đồ ngọt. (Ảnh minh họa)

Theo các nhà khoa học, đường trắng và bột mì trong thực phẩm chế biến sẵn khiến hệ miễn dịch của bé suy giảm, giảm khả năng tự phục hồi của cơ thể bé khi bị ho.

Đồ ăn lạnh, nước có ga

Những que kem mát lạnh làm dịu đi cái nóng của mùa hè cho bé. Nhưng ba mẹ nên cẩn thận khi cho trẻ ăn kem ngay khi trẻ vừa vận động, chơi đùa xong, chúng sẽ khiến cổ họng của bé bị tổn thương cao hơn lúc bình thường. Đặc biệt với trẻ đã có triệu chứng ho sẵn thì càng không nên cho bé ăn kem.

Đồ uống có ga sẽ khiến cho những trẻ bị ho do dị ứng có phản ứng không tốt, gây ra những cơn ho kéo dài. Đồ ăn quá mặn hoặc quá cay cũng cần được ba mẹ để ý tránh cho trẻ ăn phải.