Vợ chồng hòa thuận vì con hết ho, sốt, thở khò khè

Viêm phế quản là nỗi lo lớn nhất của cả gia đình chị Yến; con thường xuyên ốm đau, nên vợ chồng anh chị nhiều khi cãi nhau vì xót con. Nhưng 3 tháng nay, thời tiết có ‘dở giời’ thế nào, bé Tôm vẫn khỏe mạnh, chơi ngoan, ăn ngoan không phải đi bác sĩ và gia đình chị luôn tràn ngập tiếng cười.

Kết hôn hơn 20 năm, vợ chồng chị Yến (ở số nhà 84 Minh Khai – Thành phố Nam Định) mới  sinh được mụn con đầu lòng là bé Tôm. Mừng vui khôn xiết, vợ chồng chị luôn cố gắng dành cho Tôm sự chăm sóc tốt nhất.

Thiệt thòi hơn những bé cùng tuổi, do sau sinh mẹ không có sữa nên bé Tôm phải ăn 100% sữa ngoài. Đúng ngày sinh nhật 1 tuổi, bé Tôm có dấu hiệu của viêm họng như ho nhiều, nôn trớ, sốt cao, … Cho bé uống thuốc theo đơn của bác sĩ gần nhà được vài hôm, nhưng chị Yến thấy bé thở khác lạ, “thở rút cái cổ vào, khi thở thì bụng tóp lại rồi phồng ra, thở cứ rít lên”. Sợ quá, anh chị đưa vào viên nhi tại địa phương thì được bác sĩ chẩn đoán bệnh của bé là viêm phế quản co thắt, phải nhập viện luôn.

“Ở viện được gần 1 tuần, ngày nào cũng phải tiêm 2 mũi kháng sinh, … nhưng các biểu hiện của bệnh chỉ bớt 1 chút, vẫn sốt, ho và sổ mũi. Đến ngày thứ 7 vợ chồng mình ôm con đi Hà Nội ngay trong đêm đó.” – Chị Yến xót xa nhớ lại.

Đến Hà Nội là 10h đêm, tại bệnh viên chuyên khoa Nhi, bác sĩ kết luận Tôm bị Viêm phế quản phổi, được yêu cầu nhập viện. Nhưng vì có nhà người thân gần đó nên chị Yến xin bác sĩ cho ngoại trú kèm theo lời khuyến cáo “Nếu đêm thấy con khó thở phải đưa vào viện ngay”. Bé Tôm uống thuốc theo đơn của bác sĩ 3 ngày là thấy khỏi hẳn các biểu hiện của bệnh.

“Cứ tưởng như vậy là xong, đến tháng sau lại bị tái bệnh. Và cũng từ đấy đến giờ, tháng nào bé cũng phải dùng kháng sinh, không viêm họng thì viêm phế quản” – Chị Yến ngỡ ngàng kể.

beTom-a1

“Lịch trình phát bệnh” của bé Tôm được chị Yến ghi lại.

Chị cẩn thận ghi chép lại “lịch trình phát bệnh” của bé để tiện theo dõi và chăm sóc.“Tháng ít thì một lần, nhiều thì 2 lần, có bữa đầu tháng bị rồi, mình tưởng thoát, ai ngờ cuối tháng lại bị tiếp. Không tháng nào là không đi bác sĩ. Tôm ốm không sút cân nhưng xót lắm. Nhiều lúc, hai vợ chồng cãi vã nhau cũng chỉ vì xót con quá!” – Chị yến tâm sự.

Vốn là giáo viên nên chị hay ngồi đọc thông tin trên mạng vào những tiết trống và có biết đến sản phẩm Cường Phế, một sản phẩm chuyên biệt dành cho trẻ mắc viêm phế quản, viêm phổi và hen suyễn dưới 2 năm. Cẩn thận hơn, chị Yến gọi lên tổng đài tư vấn miễn cước gọi 1800 1232 để hỏi về liều lượng trước khi cho Tôm uống vì bé vẫn chưa qua 2 tuổi. “Vì lúc đó Tôm không có biểu hiện của bệnh nên mình được tư vấn cho bé uống liều duy trì mỗi ngày 1 ống, trước ăn 30 phút, liên tục từ 2 đến 3 tháng. Vài ngày đầu dùng Cường phế, Tôm bị ho do sức đề kháng đường hô hấp của bé chưa được phục hồi nên dễ nhiễm bệnh, mình cho dùng kháng sinh kết hợp cùng với Cường Phế”.

Lúc đấy chị cũng không tin sản phẩm hiệu quả. Nhưng thấy Cường Phế từ thảo dược, chị nghĩ không hại gì nên cứ cho con uống xem thế nào. “Không ngờ kết hợp như vậy 4 ngày thì hết biểu hiện của bệnh. Mình xác định luôn là sức đề kháng của Tôm yếu nên cho uống liền 3 tháng” – Chị Yến vui mừng chia sẻ – “Bình thường, bé Tôm rất “nhạy” với thời tiết. Hôm sau thời tiết thay đổi, là hôm trước bé Tôm có hiện tượn